Tại sao chọn ZWCAD thay vì các giải pháp CAD khác?

ZWSOFT – Nhà cung cấp phần mềm CAD/CAM chuyên nghiệp và sáng tạo đã chính thức phát hành phiên bản mới nhất ZWCAD 2019. Trong phiên bản 2019, ZWCAD được cải tiến, nâng cấp dựa trên phiên bản trước đó với rất nhiều tính năng mới được thêm vào để nâng cao hiệu suất thiết kế và phục vụ cho người sử dụng tốt hơn.

Như chúng ta đã biết, AutoCAD được xem như một phần mềm biểu tượng trong trong việc thiết kế các bản vẽ CAD. Sau nhiều năm phát triển, AutoCAD luôn được cập nhật và ngày càng tối ưu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới kỹ thuật. Với tiêu chí luôn được đảm bảo về tính năng bảo mật, tiêu chuẩn, chất lượng ổn định trong từng bản vẽ, chi phí đầu tư bản quyền của AutoCAD không hề thấp và sẽ gây khó khăn với một số doanh nghiệp.

Nắm bắt được thị trường và nhu cầu người dùng lớn như vậy, đã có rất nhiều phần mềm mới ra đời với slogan “AutoCAD Alternative” – Phần mềm thay thế AutoCAD được quảng bá là có tính năng tương đương AutoCAD nhưng với chi phí rẻ hơn nhiều so với AutoCAD, có một ứng viên gần đây đang nổi đình nổi đám đó là ZWCAD của hãng ZWSOFT đến từ Trung Quốc. Hãy xem sự khác biệt giữa ZWCAD 2019 và AutoCAD nhé!

1. Cài đặt và giao diện sử dụng

Bạn có thể dễ dàng tải bản dùng thử ZWCAD 2019 một cách thuận tiện nhất ngay cả khi đường truyền mạng của bạn không được tốt bởi dung lượng ZWCAD 2019 cực kỳ nhỏ, chỉ tầm >= 300Mb. Quá trình cài đặt cùng đơn giản như việc tải phẩn mềm về, chỉ mất vài cú click chuột là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt.

Khi mở ZWCAD, bạn sẽ được chào đón bằng giao diện Ribbon, giống với giao diện của AutoCAD cùng các Tool Palettes, lệnh (Command) cũng như các icon quen thuộc mà bạn đã từng gặp ở AutoCAD.

Rất nhiều tính năng của ZWCAD hiện diện trong ZWCAD, bao gồm: Command Line, Drawing Area, Properties Pannel và Calculator.

Giao diện ZWCAD 2019

Các Input có thể thực hiện thông qua Command Line (rất nhiều Command có cú pháp như trong AutoCAD), hay qua các Menu có sẵn trên Ribbon ở góc trên của màn hình.

Như đã đề cập trước đó, ZWCAD được thiết kế để tạo ra sự quen thuộc, mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng AutoCAD khi sử dụng ZWCAD mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc học lại và sử dụng chương trình. Những người dùng mới bắt đầu AutoCAD có thể dễ dàng thao tác trên ZWCAD trong vài phút, còn đối với những người dùng có kinh nghiệm với AutoCAD, thời gian làm quen học sử dụng ZWCAD hầu như bằng không.

2. Các tính năng trong ZWCAD 2019

ZWCAD 2019 có khả năng tương thích mạnh mẽ với hầu hết các định dạng phổ biến trong ngành công nghiệp CAD và hoàn toàn tương thích với các định dạng của AutoCAD như DWG, DXF, DWF và DWT. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể Import các file DGN vì ZWCAD tương thích cao với MicroStation.

Một số tính năng tương đương với AutoCAD khác được thêm vào cũng như tăng hiệu quả tổng thể trong phiên bản mới. Chẳng hạn như Dynamic Block cho phép bạn tạo và dùng một Block cho nhiều trường hợp khác nhau. Bạn không cần phải tạo 2 Block riêng biệt, chỉ cần một Dynamic Block được thiết lập với các Parameter thích hợp là bạn có thể áp dụng cho nhiều trường hợp.

Mặc dù cả AutoCAD và ZWCAD đều có External Reference Mannager cho việc quản lý các file đính kèm DWG nhưng ZWCAD có thêm một công cụ đó là Reference Manager giúp bạn quản lý và kiếm các nguồn như văn bản, hình ảnh,…

Một số tính năng hữu dụng khác bao gồm: Match Property, Object Isolation, File Compare và đặc biệt là Super Hatch, tính năng này cho phép bạn không chỉ thiết lập trước các Hatch pattern mà còn cả một block, External Drawing hay một hình ảnh để bạn tạo một Hatch Pattern riêng biệt.

ZWSOFT cũng đón đầu xu thế các nhà cung cấp CAD 2D khác qua việc hỗ trợ tính linh hoạt khi làm việc giữa Desktop và thiết bị di động. Khi sử dụng CAD Pocker sẽ cho bạn khả năng làm việc mọi lúc, mọi nơi thông qua máy tính hay Smartphone.

3. Các công cụ cho việc 3D

Các công cụ cho việc phác thảo 2D là nền tảng cho việc dựng hình 3D, điều mà rất rõ ràng với bất cứ ai đã từng sử dụng AutoCAD hay sử dụng bất cứ tính năng phác thảo nào của các phần mềm CAD tương tự.

ZWCAD được phát triển chuyên dụng cho các công việc 2D như các phần mềm CAD khác, và chỉ hỗ trợ tính năng tương thích với việc dựng hình 3D. Bạn có thể dễ dàng tạo một vật thể hay một bề mặt vật thể ngay trên ZWCAD. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi định dạng mặc định của 1 trang trên thanh Menu, khi một bản vẽ và các chú thích được hoàn thành, xuất file DWG hoàn toàn tương thích với các phần mềm CAD khác.

Các đường vẽ CAD cơ bản

Tương thích với DWG có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể import các file từ AutoCAD.

Bánh răng được import từ AutoCAD và ZWCAD

4. Rendering

Tương tự như các phần mềm dựng hình 3D khác, ZWCAD tích hợp các tính năng Render cơ bản từ bên cung cấp thứ ba. Sau khi các Primitive và Extrusion, bạn dễ dàng tìm thấy cá công cụ cho việc Render ngay trên Menu Ribbon. Giao diện của Render Engine bạn sẽ thấy quen thuộc với giao diện như của SketchUp.

Tính năng Render trên ZWCAD

Với ZWCAD, bạn nhanh chóng Render các chi tiết không quá phức tạp do ZWCAD chỉ hỗ trợ những tính năng cơ bản nhất cho việc liên quan đến 3D. Nhưng ZWCAD có thể Import và Export các file DWG và vì vậy bạn có thể xuất các file DWG sang một phần mềm chuyên dụng cho Render khác. Bạn cũng sẽ phải thao tác tương tự với các phần mềm 2D khác. Rõ ràng là không ai mua AutoCAD hay các phần mềm 2D khác để dùng cho việc Render.

5. Các tính năng mới

ZWCAD có một giao diện bắt mắt và thoải mái cho người dùng với độ sáng được giảm đi và tăng độ tương phản, điều này giảm sự mệt mỏi của mắt khi bạn làm việc hàng giờ đồng hồ trực tiếp với máy tính. Giao diện mới cũng dễ dàng cho việc tuỳ chỉnh cho phù hợp với công việc của bạn.

“SmartMouse” – tính năng này cho phép bạn thực thi các Command thông qua các thao tác chuột như câu lệnh vẽ vòng trong được thực thi bằng cách kéo chuột hình vòng cung. Tính năng “SmartVoice” cho phép bạn ghi chú thích bằng giọng nói trực tiếp trên bản vẽ, sau đó các chú thích này có thể được phát thông qua click chuột trực tiếp vào biểu tượng âm thanh.

ZWCAD 2019 tương thích API mạnh mẽ bao gồm: LISP, VBA, ZRX, SDS và .NET cho phép bạn tuỳ chỉnh và tạo các Command cho riêng mình hay một chuỗi các Command thông qua việc sử dụng các form cơ bản của phần mềm. API của ZWCAD tương thích hoàn toàn với các API của AutoCAD như AutoLisp, VBA, ARX, SDS và .NET. Do vậy nếu bạn đang có một ứng dụng chạy trên AutoCAD, bạn dễ dàng Import ứng dụng này vào ZWCAD mà không gặp bất kì khó khăn nào.

ZWCAD 2019 cũng cải thiện Command với SOLPROF, Command này người dùn AutoCAD sẽ rất quen thuộc, SOLPROF Command cho phép bạn chọn các mặt 3D khác nhau của một vật thể sang các góc nhìn khác nhau trong 2D.

6. Về giá thành

ZWSOFT hướng tới một giải pháp mạnh mẽ, đầy đủ tính năng với giá cả cạnh tranh nhất. Với AutoCAD bạn phải chi trả theo gói thuê bao năm nhưng với ZWCAD bạn chỉ cần chi trả một lần và sở hữu phần mềm vĩnh viễn với đầy đủ các tính năng trọn đời, nếu muốn nâng cấp lên phiên bản tiếp theo bạn chỉ cần phải trả một phí rất nhỏ, rõ ràng là tiết kiệm hơn rất nhiều so với AutoCAD.

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn cũng muốn có một phần mềm có tính tương thích với DWG của AutoCAD mà không tốn quá nhiều chi phí để mua các gói thuê bao, thì ZWCAD rõ ràng là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm. ZWCAD là một giải pháp tiết kiệm ngân sách, người dùng AutoCAD cũng không gặp bất kì khó khăn nào khi bắt tay sử dụng ZWCAD. Ngoài ra giao diện mới có cấu trúc rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác cũng như thực thi các Command và Function.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *