ZW3D 2023 Thiết kế linh hoạt, gia công nhanh chóng

Giải pháp CAD/CAM 3D tích hợp được cung cấp bởi hạt nhân mô hình học 3D tự phát triển. Được thiết kế cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm. Có hạt nhân mạnh mẽ cho Mô hình kết hợp Solid-Surface, tách khuôn không phải Solid và các chiến lược gia công CNC thông minh từ 2 trục đến 5 trục.

I. TỔNG QUAN

Giải pháp CAD/CAM 3D tích hợp được cung cấp bởi hạt nhân mô hình học 3D tự phát triển.

Được thiết kế cho toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm.

Có hạt nhân mạnh mẽ cho Mô hình kết hợp Solid-Surface, tách khuôn không phải Solid và các chiến lược gia công CNC thông minh từ 2 trục đến 5 trục.

1. CAD – Moldun CAD thúc đẩy thiết kế sản phẩm sáng tạo

Khả năng đọc dữ liệu mạnh mẽ để tối đa hóa việc tái sử dụng dữ liệu

ZW3D hỗ trợ đọc dữ liệu CAD không phải gốc của các hệ thống phần mềm 3D khác nhau

Việc trao đổi dữ liệu CAD với nhiều nhà cung cấp trở nên thật dễ dàng.

Tạo mô hình kết hợp Solid-Surface sáng tạo để tối đa hóa tính linh hoạt của thiết kế

Dựa trên công nghệ Solid-Surface sáng tạo, người dùng có thể thực hiện các phép toán Boolean cho bề mặt trực tiếp với các khối solid.

Chức năng lắp ráp nâng cao để tăng năng suất

 • Các công cụ phong phú có thể giúp xử lý các lắp ráp phức tạp của bạn thông qua cả thiết kế top-down và bottom-up. Bạn có thể linh hoạt lắp ráp, quản lý và chỉnh sửa các thành phần, xem các trạng thái khác nhau, cập nhật các mô hình liên quan, v.v.
 • Các công cụ xác minh đáng tin cậy có thể giúp đảm bảo khả năng sản xuất của thiết kế của bạn.

Công cụ xuất bản vẽ 2D tự động và PMI thông minh để tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn

 • Các bản vẽ 2D, với thông tin chi tiết về kích thước, dung sai và chú thích, có thể dễ dàng được tạo để sản xuất và kiểm tra. Ngoài ra, chúng có thể được cập nhật tự động khi mô hình hoặc lắp ráp thay đổi.
 • Các công cụ PMI cho phép bạn tạo các kích thước và chú thích một cách trực quan trên các đối tượng 3D, giúp việc hợp tác thiết kế trở thành một miếng bánh.

2. MOLD – Moldun khuôn ZW3D đáp ứng các nhu cầu đa dạng về thiết kế khuôn

Công cụ sửa chữa mô hình mạnh mẽ để đảm bảo chất lượng dữ liệu

Các trạng thái bề mặt hình học khác nhau, chẳng hạn như các bề mặt trụng lặp và các cạnh hở có thể được phân tích và sửa chữa chính xác.

Với các khe hở hình học được vá một cách hiệu quả và các bề mặt bị thiếu được xây dựng lại, mô hình solid hoàn chỉnh được sẵn sàng để đảm bảo chất lượng dữ liệu.

Tách core-Cavity nhanh để tăng tốc độ thiết kế khuôn

 • Chi tiết có thể được chia trực tiếp thông qua các đường phân khuôn hoặc các mặt phân khuôn, có thể được tạo tự động, tiết kiệm thời gian của bạn cho việc sửa chữa mô hình.
 • Thiết kế multi-cavity được hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu thiết kế khác nhau của các sản phẩm khác nhau.

Thư viện phong phú về Mold-base, linh kiện khuôn với các tiêu chuẩn khác nhau

Thư viện tích hợp sẵn về mold-base và các linh kiện tiêu chuẩn có thể được sửa đổi và cá nhân hóa, đáp ứng yêu cầu của các quốc gia và công ty khác nhau.

Các công cụ chuyên dụng để thiết kế khuôn

Các công cụ chuyên dụng được cung cấp để nhanh chóng tạo kênh dẫn, hệ thống làm mát, slide và cổng rót, cũng có thể được sửa đổi dễ dàng và trực quan.

Giải pháp hiệu quả cho thiết kế điện cực phức tạp

 • Các công cụ tách điện cực dễ sử dụng cho phép bạn xử lý các điện cực phức tạp một cách nhanh chóng.
 • Các điện cực và bản vẽ 2D có thể được tạo chính xác theo lô để tiết kiệm thời gian của bạn.

3. CAM – Moldun CAM ZW3D cho phép gia công hiệu quả và đáng tin cậy

Phay 2 trục thông minh

Hole & 2-Axis Tactics có thể giúp tự động tạo ra các đường chạy dao, tiết kiệm 70% thời gian lập trình.

Phay 3 trục năng suất cao

 • Hơn 40 loại chiến lược gia công có sẵn để tạo điều kiện gia công hiệu quả, để bạn có thể giải quyết tất cả các loại công việc sản xuất một cách dễ dàng.
 • Bất cứ là về hình học Nurbs hoặc STL, có thể dễ dàng tạo ra các đường chạy dao mong muốn hoặc thậm chí là các đường chạy dao undercut.

Phay 4 trục và 5 trục được nâng cao

 • Phay 5 trục cung cấp giải pháp hoàn chỉnh để phân độ và gia công 4 đến 5 trục, đồng thời nó cũng có thể hoạt động với tệp STL.
 • Các chức năng toàn diện, như Swarf, Drive Curve, Drive Surface, Flow Cut, Side Cut và Point Control có sẵn để mở rộng khả năng gia công cho các tình huống khác nhau.

Kiểm tra và mô phỏng độ tin cậy

Nhiều công cụ kiểm tra và mô phỏng được cung cấp để đảm bảo gia công khả thi, đáng tin cậy và an toàn.

 • Solid Verify được sử dụng để mô phỏng quá trình gia công thực tế và phân tích lượng dư, thực hiện quá trình gia công đáng tin cậy và hiệu quả.
 • Chức năng phân tích giúp phát hiện va chạm và giao nhau giữa dụng cụ và phôi, bàn gá, kẹp, v.v.
 • Việc tính toán chính xác chiều dài gá dụng cụ tối thiểu đảm bảo an toàn khi gia công.

Bộ xử lý Post Processor dễ tùy chỉnh

ZW3D Post cung cấp khả năng PostProcessor được nâng cao để chuyển đổi dữ liệu vị trí dụng cụ cắt (APT-CL) thành mã dành riêng cho máy (mã GM) theo yêu cầu của máy CNC. Tất cả các loại máy phay 3 đến 5 trục đều được hỗ trợ.

II.TÍNH NĂNG

CAD

Mô-đun thiết kế đường ống

Với mô-đun mới được bổ sung này, việc thiết kế các đường ống với các cách định tuyến linh hoạt, hiển thị sinh động hướng dòng chảy, thông số kỹ thuật nghiêm ngặt, chức năng chỉnh sửa mạnh mẽ, v.v. trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết (không có sẵn ở một số quốc gia / khu vực)

Sketch Block

Biến các đối tượng thành các khối phác thảo và tạo các đối tượng mới bằng chèn các khối và nhanh chóng thay đổi kích thước của chúng.

3D Sketch

Các đối tượng trong 3D Sketch là ba chiều, có thể được chụp hoặc hạn chế và hỗ trợ việc sử dụng Tham chiếu điểm thông minh. Bạn có thể sử dụng trực tiếp các bản phác thảo 3D dưới dạng đường contour, đường dẫn, đường curve, v.v. để tạo mô hình.

Geometry Healing

Phân tích và nhanh chóng sửa chữa các điều kiện bất thường (ví dụ: các cạnh hở, khe hở, các mặt trùng lặp, các cạnh giao nhau) được tìm thấy trong hình dạng của các mô hình đã nhập.

Trình quản lý lớp

Nhanh chóng sắp xếp và tổ chức các tính năng của mô hình trong 3D: dễ dàng sắp xếp các lớp thông qua thuộc tính Category; kiểm soát và chỉnh sửa các lớp bằng các chức năng Lọc và Chọn Đối tượng trong Lớp.

Tùy chỉnh các tính năng

Tạo một đối tượng với tất cả các feature của một số hình học để bạn có thể dễ dàng sử dụng lại các feature và tránh công việc lặp đi lặp lại.

Công cụ thiết kế thông minh

Hình ảnh Raster có thể được in nổi trên bề mặt mô hình của bạn một cách đẹp mắt và nhanh chóng bằng lệnh Emboss. Morph và Winding có thể được sử dụng cho các đối tượng, bề mặt và mô hình STL.

3D BOM

Thông tin thuộc tính của tất cả các Part được hiển thị trong các hàng và cột của 3D BOM, được chỉnh sửa và xuất trực tiếp sang bản vẽ kỹ thuật 2D.

Đổi tên hàng loạt

Bạn có thể sửa đổi tên Part hàng loạt với Đổi tên lắp ráp mà không cần thay đổi cấu trúc lắp ráp thành các mục lắp ráp.

Sub-Assembly linh hoạt

Bằng thay đổi bậc tự do của sub-assembly trong lắp ráp tổng, bạn có thể tiếp tục thay đổi các thành phần của sub-assembly bằng DOF trong lắp ráp tổng.

(Tháo rời) lắp ráp các Sub-Assemblies

Bạn có thể tháo rời và kéo các thành phần của sub-assembly, biến các thành phần thành một sub-assembly hoặc lưu sub-assembly dưới dạng tệp mới hoặc đối tượng mới.

Chú thích tự động

Tạo hiệu quả các kích thước tuyến tính / đường kính / bán kính / lỗ, v.v. với tất cả các đối tượng trong hình chiếu hoặc chú thích các đối tượng đã chọn.

 

MOLD

Sửa chữa dữ liệu

Phân tích chính xác và sửa chữa các vấn đề lưới hình học khác nhau, bao gồm các vết nứt, các cạnh hở, v.v. Xử lý hiệu quả các khe hở của mô hình và tái tạo lại các mặt bị thiếu để đảm bảo chất lượng dữ liệu và mô hình hoàn chỉnh.

Phân tích khả năng sản xuất

Bạn có thể kiểm tra và xác minh khả năng sản xuất của kết cấu sản phẩm bằng các công cụ như Phân tích góc nghiêng, Phân tích độ dày và Phân tích undercut. Ngoài ra, còn có phân tích trực quan.

Tách khuôn nhanh chóng

Core, cavity và các khu vực khác được xác định thông qua các đường parting line hoặc parting face. Có nhiều công cụ tiện dụng khác nhau để vá lỗ và tạo parting face, giúp việc chuyển đổi từ sản phẩm sang core và cavity trở nên đơn giản và rõ ràng.

Các công cụ chuyên dụng cho thiết kế khuôn mẫu

Các công cụ chuyên dụng được cung cấp để nhanh chóng tạo đường dẫn nhựa, hệ thống làm mát, slide,groove cũng có thể được sửa đổi dễ dàng và trực quan.

Thư viện linh kiện tiêu chuẩn khuôn mẫu

Thư viện tích hợp sẵn moldbase và các linh kiện tiêu chuẩn (MISUMI / FUTABA / HASCO / DME / LKM, v.v.) được cung cấp và người dùng có thể tạo và tùy chỉnh thư viện linh kiện tiêu chuẩn của riêng mình.

Tự động xuất bản vẽ khuôn

Các thuộc tính khuôn có thể được tự động nhận dạng. Các bản vẽ kỹ thuật của tất cả các thành phần có thể được tạo dễ dàng theo mẫu được xác định trước trong khi kích thước có thể được thêm tự động theo cài đặt tùy chỉnh.

Thiết kế điện cực

Có nhiều cách để tạo điện cực. Các chức năng như danh sách của điện cực, khắc điện cực, tự động tạo bản vẽ điện cực, v.v. có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế điện cực của bạn.

 

CAM

Gia công 2 trục

Các thuộc tính như lỗ, rãnh và các bước trong các chi tiết có thể được tự động nhận dạng để có thể tạo ra các chương trình khoan và đường chạy dao phay hiệu quả theo nhu cầu của người dùng, giảm đáng kể thời gian lập trình của bạn.

Chiến lược gia công thô vượt trội

Volumill ™ cho ZW3D có thể giúp tạo ra các đường chạy dao được tối ưu hóa với thời gian chu kỳ gia công được tiết kiệm 50% -80%. Ngoài ra, có thể sử dụng toàn bộ độ sâu của dụng cụ cắt, tiết kiệm chi phí dụng cụ cắt lên đến 75%.

Phay 3 trục

Hơn 40 loại chiến lược gia công 3X có sẵn để bạn có thể giải quyết tất cả các loại công việc sản xuất một cách dễ dàng. Với QuickMilling, các đường chạy dao smooth được tạo ra một cách dễ dàng để đảm bảo các bề mặt chất lượng cao.

Phay 5 trục

Có sẵn một giải pháp hoàn chỉnh để gia công 4 đến 5 trục có thể làm việc với các tệp STL. Bạn có thể sử dụng hiệu quả các chức năng như Swarf, Drive Curve, Flow Cut, v.v. để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt.

Turning

Tiện trong và tiện ngoài, Tiện thô, Tiện tinh, Tiện rãnh, Tiện ren, tiện mặt đầu và khoan đều dễ sử dụng và hữu ích để xử lý hầu hết các bộ phận đã tiện. Các chu kỳ tiện, mô phỏng và xác minh đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ lập trình và gia công thủ công một cách an toàn.

Chỉnh sửa đường chạy dao

Nhận đường chạy dao tốt hơn, cải thiện hiệu quả gia công và tránh việc điều chỉnh thông số và tính toán lại đường chạy dao. Toàn bộ hoặc một phần đường chạy dao được chỉnh sửa linh hoạt bằng các công cụ như Trim, Re-order, Re-link, Extend và Transform.

Mô phỏng và kiểm tra

Wireframe Simulation, Solid Verify và Full Machine Simulation có thể thực hiện sự gia công đáng tin cậy, hiệu quả và an toàn bằng phát hiện va chạm, phân tích lượng dư, v.v. để tránh máy bị hư hỏng, chất lượng kém và giao hàng chậm trễ.

Xử lý hậu kỳ

ZW3D đi kèm với hơn 80 bộ postprocessor mặc định, có thể được sử dụng cùng với các máy phay và máy tiện CNC khác nhau. Hỗ trợ tạo và chỉnh sửa postprocessor.

THỬ ZW3D 2022 MIỄN PHÍ: TẠI ĐÂY

Liên hệ FOCUSTECH để được hỗ trợ tốt nhất về phần mềm bản quyền ZWCAD tại Việt Nam.

Hotline: 0982 286 072 or 0971 233 488 or 0969 866 603. Email: contact@focustech.com.vn

Hà Nội: Tầng 4 Toà Technosoft, 15/8 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ Chí Minh: Phòng 002, tòa nhà Halo, số 10 Hoàng Diệu, P. 10, Q. Phú Nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *