Robot văn phòng có thể khiến nhân viên doanh nghiệp có nguy cơ mất việc

Ngày 26/06/2019, tại Hà Nội, Focustech tham gia hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản” Và trở thành đại lý phân phối chính thức Office Robot tại Việt Nam.

Hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản”

Theo thông tin trao đổi tại hội thảo “Robot tự động hóa quy trình: Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhật Bản” diễn ra ngày 26/06 tại Hà Nội, hãng công nghệ NTT Data Nhật Bản nhận định trong xu hướng mới hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên thế giới đang đẩy mạnh sử dụng công nghệ để chuyển đổi số, tự động hóa quy trình làm việc, trong đó bắt đầu từ các công việc liên quan tới sổ sách và giấy tờ.

Trong xu hướng đó, NTT Data đã phát triển phần mềm chạy trên máy tính có tên gọi Office Robot – một loại “robot văn phòng” (Robotic Process Automation). Loại phần mềm này có khả năng thực hiện những nghiệp vụ lặp đi lặp lại, khối lượng lớn như sao chép dữ liệu, thu thập và xử lý thông tin, tự động quản lý đơn hàng tồn kho, quản lý nhân sự và tài chính,… cho doanh nghiệp với tốc độ xử lý nhanh, độ chính xác cao gấp nhiều lần một nhân viên thông thường.

Đội ngũ kỹ thuật viên Focustech chia sẻ những tính năng của Office Robot

Office Robot hướng đến đối tượng sử dụng là doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau (tài chính, công nghiệp,…), “robot văn phòng” với công nghệ tự động cũng hỗ trợ thu thập dữ liệu từ các nguồn khác nhau để xây dựng báo cáo, chứng từ theo mẫu quy định sẵn theo yêu cầu của người sử dụng.

Office Robot có thể kết nối với tất cả các ứng dụng trên Windows, tương thích với Microsoft Office (Excel, Access, Word, Outlook), ERP (quản trị doanh nghiệp), Workflow (thanh toán điện tử)…, không yêu cầu người dùng phải có kiến thức lập trình.

Đội ngũ kỹ thuật viên Focustech chia sẻ những tính năng của Office Robot

“Trong thực tế, so với một nhân viên chỉ làm việc 8 tiếng mỗi ngày thì phần mềm robot có thể chạy liên tục 24/7, độ chính xác cao, giúp doanh nghiệp có thể tăng năng suất gấp 3 lần và loại bỏ hoàn toàn rủi ro phát sinh do lỗi xử lý của con người”, đại diện NTT Data chia sẻ.

Hiện nay Office Robot đang chiếm hơn 50% thị trường RPA tại Nhật Bản và đã có mặt tại 11 quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đội ngũ kỹ thuật viên Focustech chia sẻ những tính năng của Office Robot

Tham gia hội thảo lần này với vai trò là đại lý ủy quyền, phân phối Office Robot tại thị trường Việt Nam, Focustech mong muốn truyền tải ứng dụng công nghệ tiên tiến này tới các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp tự động hóa quy trình làm việc, cắt giảm nhân sự, và đặc biệt đem lại tính chính xác và liên tục trong quá trình làm việc.

Nguồn: Focustech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *